Mẹo giúp áo thun trắng tinh ngay tại nhà

Quần áo trắng lâu ngày bị ngã màu khi mặc đi làm, đi học, gặp gỡ bạn bè sẽ khiến bạn không tự tin và rất phiền toái. Đừng lo lắng hãy thử ngay các biện pháp dưới đây để xem hiệu quả đến bất ngờ nhé.

1- Giấm trắng

Giấm trắng dùng trong nấu ăn nhưng ít ai biết được chúng có khả năng làm mềm vải và tẩy sạch quần áo bạn như mới mà không cần dùng đến nước tẩy công nghiệp.

Cách thực hiện:

– Dùng một chậu cho khoảng 1L nước và 3 – 4 muỗng giẫm trắng vào, khuấy đều và cho quần áo cần tẩy trắng vào ngâm. Ngâm cho mặt vải ướt đều khoảng 30 phút.

– Sau đó, đổ nước đó ra và pha bột giặt cùng với nước, giặt như bình thường. Những vùng có vết ố thì cho một ít giấm lên trực tiếp, vò nhẹ, quần áo của bạn sẽ được tẩy trắng sạch bất ngờ, nhưng đừng lo mùi giấm còn lại trên áo. Chỉ cần phơi dưới ánh nắng, mùi giấm sẽ biến mất ngay.

2- Chanh tươi

Chanh tươi ngoài dùng để nấu ăn, pha nước uống, chúng còn có thể dùng trong việc tẩy trắng quần áo.

Cách thực hiện:

Dùng một nồi nhỏ, cho 1L nước, cắt chanh 5 quả thành lát mỏng, đun trên bếp cho sôi, thả quần áo cần làm sạch vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra giặt lại bình thường, quần áo sẽ trắng tinh như mới, và còn thơm mát mùi chanh rất dễ chịu.

3- Baking soda

Bột baking soda rất thông dụng trong gian bếp của bạn, chúng được dùng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng một công dụng khác nữa khá mới mẻ đó là tẩy trắng quần áo.

Cách thực hiện:

Dùng một lượng giấm pha với bột baking soda sao cho sền sệt, dùng phần bột ấy chà sát lên những vùng bị vàng ố, giặt kỹ. Vết ố sẽ biến mất ngay.

4- Oxy già

Cách làm rất đơn giản chỉ cần bạn đổ oxy già trực tiếp lên các vết bẩn cùng với một ít bột giặt, vò nhẹ nhàng và kỹ thì các vết ố sẽ bị đánh tan đi ngay.

Ngoài ra, bạn cần nên kiểm tra nguồn nước ở nhà đã có thật sạch chưa. Đó cũng là một nguyên nhân khiến quần áo bạn luôn bị ố vàng xấu xí đấy. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: eva.vn

Add your comment

Đổi trả không lo

Được đổi trả trong vòng 30 ngày. Mất tem, nhãn, bao bì vẫn được giải quyết như thường.

An tâm khi mua hàng

Kiểm hàng ngay khi nhận hàng từ shipper, không ưng trả hàng lại, không sao hết.

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển toàn quốc khi mua đơn hàng từ 5 áo trở lên.