Cách đuổi kiến trong tủ quần áo

Tủ quần áo của bạn chẳng may vì lý do gì đó mà lại thu hút kiến ghé thăm. Dù kiến thì chẳng làm hại gì đến quần áo nhưng mà hổng vui chút nào khi mặc áo lên người lại bị lũ kiến cắn đau điếng. Nếu bạn đang có cảm giác như vậy thì làm ngay những việc sau để tống khứ lũ kiến ra khỏi tủ quần áo.

1- Đuổi kiến bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu từ thiên nhiên mà rất nhiều côn trùng ghét như muỗi, ruồi, gián nên trông các cách đuổi muỗi, cách đuổi ruồi người ta vẫn sử dụng tỏi như là một giải pháp dễ thực hiện và kiến cũng không ngoại lệ, kiến rất ghét tỏi.

Vì thế nếu tủ nhà bạn có kiến, hãy cho vài tép tỏi vào các góc, kiến sẽ nghe mùi và không vào trong tủ nữa.

2- Đuổi kiến bằng tiêu đen

Tương tự giống tỏi, tiêu đen cũng khiến làm mất khả năng định hướng của kiến, từ đó kiến sẽ tan tác và tránh xa nơi có tiêu đen. Bỏ bột tiêu và một túi vải rồi đặt tại các gốc tủ chỉ ngày hôm sau thôi bạn sẽ không thấy kiến xuất hiện nữa đâu.

3- Đuổi kiến bằng giấm

Giấm là giải pháp an toàn để đuổi kiến khỏi tủ quần áo, giấm có khả năng làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến, bên cạnh đó mùi của giấm khi được pha loãng cũng dễ phai đi, không ám mùi như tiêu hay tỏi. 

Bạn pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi xịt vào các góc tủ, kiến khi hành quân đến tủ áo thì nghe mùi giấm sẽ chuyển hướng và đi chỗ khác.

4- Đuổi kiến bằng dầu hỏa

Thoa dầu hỏa lên các chân tủ, kiến khi đến đây sẽ lập tức chuyển nơi trú ngụ sang nơi khác.

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo chẳng khó tí nào phải không các bạn nhưng dù là cách hiệu quả thế nào bạn cũng nên thử tìm hiểu vì sao kiến lại đi đến tủ quần áo, một nơi chẳng thích hợp để kiến làm tổ. Đã có lần mình phát hiện xác côn trùng chết trong tủ quần áo và kiến kéo đến thành đàn. Vì thế trước khi bạn thực hiện các cách trên thử xem tủ quần áo nhà bạn có xác côn trùng hay vật gì khiến thu hút kiến hay không nhá.

Nguồn: Bachhoaxanh

Add your comment

Đổi trả không lo

Được đổi trả trong vòng 30 ngày. Mất tem, nhãn, bao bì vẫn được giải quyết như thường.

An tâm khi mua hàng

Kiểm hàng ngay khi nhận hàng từ shipper, không ưng trả hàng lại, không sao hết.

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển toàn quốc khi mua đơn hàng từ 5 áo trở lên.