Cách đuổi gián trong tủ quần áo rất hiệu quả mà bạn cần biết

Gián, chúng chẳng những ghê tởm mà còn có mùi hôi khó chịu. Mà khi chúng xuất hiện trong tủ quần áo thì thật tận thế đến rồi. Quần áo của bạn sẽ dính đầy trứng gián, mùi hôi và bạn chỉ muốn tống khứ lũ gián cùng đống quần áo đó đi.

Lúc này bạn nên bình tĩnh và đọc tiếp bài này, vì đây sẽ là cách đuổi gián trong tủ quần áo rất hiệu quả mà bạn cần biết.

1- Đuổi gián bằng long não

Chắc cách đơn giản nhất để hạn chế gián trong tủ quần áo đó là dùng băng phiến hay còn gọi là long não. Cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần đến các tiệm tạp hóa mua long não và đặt trong tủ quần áo, gián sẽ nghe mùi và tránh xa tủ quần áo của bạn.

2- Đuổi gián bằng hành tây

Nếu bạn ngại sử dụng long não, có thể chọn những liệu pháp an toàn hơn bởi nguyên liệu có sẵn trong bếp như hành tây. Giống với nhiều loại côn trùng khác, gián cũng rất ghét mùi hành tây.

Bạn có thể cắt hành tây và đặt trong các góc của tủ quần áo, gián sẽ nghe mùi và bỏ đi. Khi hành tây khô và mất mùi, bạn thay thế miếng mới.

3- Đuổi gián bằng dưa leo

Dưa leo là thức ăn ưa thích của con người mà loài gián thì cực kì ghét, vẫn chưa biết lí giải vì sao nhưng theo kinh nghiệm dân gian, gián khi đánh hơi có mùi dưa leo sẽ không bao giờ đến nơi có mùi nữa. Hãy thái lát dưa leo và đặt trong tủ giống như hành tây vậy.

Thế nhưng phương pháp này phải thường xuyên thay đổi do dưa leo rất nhanh bị thối, khoảng thời gian tốt nhất là khoảng 1 đến 2 ngày.

4- Đuổi gián bằng phèn chua

Với những nơi gián thường xuất hiện như tủ quần áo, nhà bếp, bạn có thể đặt vào đó một chút phèn chua để tránh bị gián phá hoại. Lưu ý, phải để chúng ở nơi cao ráo, kín đáo tránh xa tầm tay của trẻ em.

5- Đuổi gián xà phòng, nước súc miệng

Trong xà phòng hay nước súc miệng đều có thành phần tẩy, chất có thể khiến gián bị ngộ độc. Pha xà phòng với nước hoặc đổ trực tiếp nước súc miệng vào chén rồi đặt dưới chân tủ, gián vô tình uống phải và chết đi.

Nguồn: Bachhoaxanh


Add your comment

Đổi trả không lo

Được đổi trả trong vòng 30 ngày. Mất tem, nhãn, bao bì vẫn được giải quyết như thường.

An tâm khi mua hàng

Kiểm hàng ngay khi nhận hàng từ shipper, không ưng trả hàng lại, không sao hết.

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển toàn quốc khi mua đơn hàng từ 5 áo trở lên.